Blog

5 bước tạo nội dung chất lượng trên Instagram nhằm tăng follow
Hướng dẫn

5 bước tạo nội dung chất lượng trên Instagram nhằm tăng follow

Bạn có biết Instagram sử dụng bởi nửa tỉ người dùng mỗi ngày. Hãy nghĩ về điều này nhé!

Với những người đang nghĩ rằng Instagram chưa đủ lớn để đặt bất kì nỗ lực marketing thực sự nào vào đó thì hãy suy nghĩ lại đi nào!

Khi sử dụng Instagram cho việc kinh doanh, điều quan trọng là xây dựng một tập đối tượng gắn bó và trung thành với thương hiệu của bạn. Nhưng làm thế nào bạn có thể đảm bảo các follower này sẽ tương tác với các bài đăng của bạn và từ đó giúp bạn phát triển như một doanh nghiệp trên Instagram? Chỉ hai từ thôi: Nội dung chất lượng.

Bài viết này sẽ cho bạn 5 mẹo trong việc tạo những nội dung chất lượng để gây ấn tượng với cộng đồng của bạn và khiến họ gần như không thể không tiếp tục xem chúng. Bạn muốn biết những mẹo đấy là gì? Đọc tiếp nhé!

Tạo nội dung chất cho Instagram

Tạo nội dung riêng của bạn

Mặc dù hấp dẫn nhưng hãy cố gắng tránh việc sử dụng ảnh stock (hay còn gọi là ảnh có sẵn) trong bảng tin Instagram của bạn. Vấn đề của ảnh stock là bất kì ai cũng có thể sử dụng nó, có nghĩa là các follower của bạn có lẽ đã nhìn thấy những bức ảnh tương tự ở bảng tin của ai đó hoặc ở một nền tảng ứng dụng khác. Nếu bạn thiếu những hình ảnh chất lượng tốt, hãy tự tạo hình ảnh riêng của bạn. Và điều này có thể cải thiện khả năng chụp ảnh của bạn và trở thành chuyên gia về chỉnh sửa ảnh.

Những công cụ thiết kế online như  Spark Post từ Adobe cực kì hữu ích trong việc tạo ra những hình ảnh hấp dẫn cho truyền thông trên mạng xã hội. Bạn có thể sử dụng một hình nền trơn hoặc có họa tiết cho một giao diện đơn giản hoặc thậm chí sử dựng hình ảnh sản phẩm nếu bạn muốn thúc đẩy doanh số. Có một ngân hàng ảnh có độ phân giải cao của các sản phẩm của bạn có thể giúp bạn thoát khỏi những tình huống khó khăn khi bạn thấy mình thiếu nội dung cho Instagram. Một hình ảnh sản phẩm đơn giản và thú vị có thể mang lại hiệu quả tuyệt vời về lượng tương tác nếu bạn có một cộng đồng người hâm mộ hùng hậu.

Tạo nội dung hấp dẫn cũng giúp bạn thu hút nhiều người xem mới, qua đó tăng Follow cho tài khoản Instagram của bạn.

Ngoài ra, điều quan trọng là đừng bỏ qua rất nhiều các dạng nội dung có sẵn cho người dùng Instagram. Hãy thử đăng kiểu băng chuyền để chia sẻ tối đa 10 bức ảnh một lúc và tạo cảm giác như một album ảnh. Một đoạn video dài 60 giây – một cách tuyệt vời để giới thiệu sản phẩm của bạn là một ví dụ hoặc đơn giản là một đoạn hướng dẫn ngắn. Mặc dù vậy, hãy cần thận để không đăng quá nhiều về sản phẩm của bạn. Bạn có thể sẽ muốn thay đổi chủ đề nội dung của bạn để giữ mọi thứ được cân bằng và khuyến khích sự tương tác từ các follower.

Cuối cùng bạn có thể thực hiện một bước tiến và tiếp tục tạo GIF.

Dưới đây là ví dụ của @stylelobster:

Tạo nội dung chất cho Instagram - ảnh

Hay H&M:

Tạo nội dung chất cho Instagram

GIF (cái mà Instagram xem như là một video) khá đơn giản để làm và dễ dàng nổi bật giữa đám đông. GIF có tính tương tác. Và mọi người thích điều này.

Xác định một tiêu điểm rõ ràng

Tất cả những việc cần làm trên Instagram là khiến các follower của bạn dừng lại và tương tác với những bức ảnh của bạn, có một vài thủ thuật để làm khiến họ làm điều đó. Ví dụ như có một tiêu điểm có thể khiến người dùng nán lại ở bức hình của bạn. Một bức ảnh có quá nhiều chi tiết sẽ gây rối mắt và phản tác dụng. Bộ não của chúng ta thực hiện tất cả những tính toán này mà thậm chí chúng ta cũng không nhận ra, vì vậy, điều quan trọng là bạn phải thật sự dành thời gian để suy ngẫm về nội dung của mình trước khi yêu cầu các follower phải tương tác với nó khi bạn đăng.

Hãy nhìn vào ví dụ này của @konaction: mọi thứ về bức ảnh này đều nói về một đối tượng (một cô gái). Sự tương phản mạnh (đối tượng màu đen trên nền màu trắng) cũng đảm bảo mắt ta được thu hút ngay lập tức vào tiêu điểm ở trung tâm bức hình:

Tạo nội dung chất cho Instagram - ảnh

Tuân thủ quy tắc một phần ba

Quy tắc một phần ba là một quy tắc kinh điển trong nhiếp ảnh mà mọi nhiếp ảnh gia đều có thể nói cho bạn biết. Để thực hiện quy tắc một phần ba, bạn phải tưởng tượng bức ảnh của bạn là một tấm lưới được chia làm 9 phần bằng nhau, sắp xếp các chi tiết thú vị dọc theo các điểm giao nhau. Để có được một bức hình hấp dẫn hơn, hãy điều chỉnh cho tiêu điểm nằm trong một phần 3 bức ảnh.

Tạo nội dung chất cho Instagram

Dành chỗ cho những khoảng trắng và đường viền

Để lại những đường viền trắng xung quanh bức ảnh Instagram của bạn sẽ tạo hiệu ứng khác biệt thu hút ánh nhìn hơn so với những bức ảnh không có viền. Điều này đặc biệt đúng nếu bức ảnh đó tuân thủ những bước trước đó như quy tắc một phần ba và có một tiêu điểm rõ ràng. Các đường viền có thể đảm bảo rằng các thành phần trong thiết kế của bạn có không gian để thở: một khía cạnh quan trọng cần xem xét nếu bạn muốn tránh một bài đăng với quá nhiều chi tiết.

Tạo nội dung chất cho Instagram

Chú ý vào sự tương phản và cân bằng

Để một hình ảnh nổi bật trên bảng tin Instagram, bạn phải có những yếu tố tương phản. Sự tương phản có thể là về màu, hình dạng, phông chữ, ánh sáng và độ phơi sáng, tỉ lệ, các khoảng trắng và nhiều thứ khác. Tìm kiếm điểm tương phản có thể khiến bức ảnh nổi bật chính là trách nhiệm của bạn – và đó là bước quan trọng để khiến các follower tương tác với nội dung của bạn.

Tạo nội dung chất cho Instagram

Để bắt đầu, bạn có thể sử dụng các bộ lọc và bộ chỉnh sửa trên ứng dụng Instagram. Những công cụ chỉnh sửa này không nhận được nhiều sự chú ý từ mọi người nhưng nó thật sự tiện lợi, đơn giản để sử dụng và mang lại hiệu quả tuyệt vời. Thông thường, điều duy nhất cần làm để khiến bức ảnh của bạn nổi bật là điều chỉnh độ sáng, độ tương phản, độ bão hòa và nhiệt độ. Bạn cũng có thể thử VSCO và A Color Story, hay các công cụ tại Iconosquare khi cần chỉnh sửa nhanh. Nhưng nếu bạn thực sự muốn cải thiện kĩ năng, Lightroom sẽ là người bạn tốt của bạn.

Chắc chắn rằng caption của bạn thật hấp dẫn

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng: viết caption Instagram. Thường bị đánh giá thấp nhưng nó là một trong những yếu tố quan trọng của một bài đăng Instagram hoàn hảo.

Caption không chỉ cho bạn cơ hội để diễn tả sự khen ngợi đối với hình ảnh của mình (ví dụ nói thêm điều gì đó về nó hoặc đưa thêm ngữ cảnh) mà còn là nơi để chứa Call-to – Action (lời kêu gọi hành động), hướng dẫn follower của bạn cách họ nên phản ứng với các bài đăng của bạn.

Chia sẻ ý kiến cá nhân trong phần caption? Hỏi mọi người liệu họ có đồng ý với bạn.

Cho một vấn đề tranh luận? Yêu cần mọi người tham gia vào đó.

Tổ chức một cuộc thi? Yêu cầu mọi người gắn thẻ bạn bè họ và để lại comment.

Bạn đã hiểu được quy tắc của cuộc chơi rồi đúng không?

Không có cation, bài đăng Instagram của bạn sẽ không hoàn hảo và không có tính tương tác. Vì vậy, khi bạn chuẩn bị một loạt bài đăng của mình và lên lịch cho nó trước, hãy đảm bảo sẽ có một caption thú vị đi kèm với mỗi bức ảnh bạn đăng.

Kết luận

Có nhiều thứ để tạo nên một bức ảnh hoàn hảo hơn là chỉ vừa mắt và cách tốt nhất để đảm bảo là bạn đang đi đúng hướng là luôn hỏi bản thân câu hỏi: “Liệu các follower của tôi có dừng lại xem nếu họ thấy bài đăng của mình trong bảng tin của họ không?”

Nếu mọi người dành một chút thời gian để dừng lại, đọc caption và like hay comment – đó là khi bạn biết bạn đã làm được điều đó.

Leave your thought here