Tất cả chúng ta đều sử dụng Instagram, Facebook, Twitter và các kênh truyền thông xã hội khác và tất cả chúng ta đều thường xuyên xem nội dung blog.

Chúng tôi cũng không mù tịt về những gì đang xảy ra trong lĩnh vực tiếp thị nội dung này.

Chúng tôi thường xuyên tiếp xúc với các chuyên gia thể dục quảng cáo các loại thiết bị cụ thể,  các đầu bếp  quảng cáo một thương hiệu thực phẩm cụ thể và những người có  ảnh hưởng về công nghệ  cung cấp thông tin chi tiết của họ về các tiện ích tuyệt vời nhất.

Trang Instagram của Jamie Oliver

Đó là tất cả những gì tiếp thị người ảnh hưởng là về; hợp tác với những người có ảnh hưởng đến một đối tượng mục tiêu cụ thể và yêu cầu họ đánh giá hoặc quảng cáo sản phẩm của bạn.

Những người nổi tiếng không có gì mới trong thế giới tiếp thị. Bạn đã từng xem quảng cáo với George Clooney, Heidi Klum, Angelina Jolie và những người nổi tiếng khác, phải không? Đây là những người có ảnh hưởng. Mọi người đều muốn được như họ. Khi họ quảng cáo một sản phẩm, chúng tôi cảm thấy mình sẽ giống họ hơn một chút khi nhận được sản phẩm đó. Tuy nhiên, quảng cáo trên TV của người nổi tiếng là một kỹ thuật tiếp thị truyền thống và nếu chúng ta thành thật mà nói, ngày nay mọi người đang ít xem TV miễn phí hơn. Đặc biệt, thanh thiếu niên và trẻ em xem  truyền hình ít hơn 33%  so với năm 2010.

Vì vậy, việc thuê một người nổi tiếng cho một quảng cáo truyền hình có thể không phải là thông minh. Các thương hiệu lớn vẫn đang làm, nhưng phương pháp này quá đắt đối với các công ty khởi nghiệp.

Mặt khác, Influencer marketing là một hình thức tiếp thị sáng tạo, giá cả phải chăng và hoàn toàn dễ tiếp cận, có tiềm năng mở rộng đáng kể khả năng hiển thị thương hiệu của bạn.


Influencer Marketing chính xác là gì?

Người có ảnh hưởng là người dùng mạng xã hội hoặc người viết blog có khả năng 'ảnh hưởng' đến người theo dõi của họ bằng các đề xuất. Phong cách sống của họ là một tấm gương mà mọi người muốn noi theo. Đây không nhất thiết phải là những người nổi tiếng, nhưng họ chắc chắn nổi tiếng (hoặc ít nhất là nổi tiếng hoặc dễ nhận biết) trong thị trường ngách mà họ đã chọn.

nam châm truyền thông xã hội

Nhưng, điều gì làm cho tiếp thị người ảnh hưởng tốt hơn tiếp thị truyền thống với những người nổi tiếng? Giao tiếp ! Những người có ảnh hưởng không chỉ diễu hành trên thế giới trực tuyến. Họ là một phần của nó. Họ kết nối với khán giả và họ cho mọi người cơ hội để chia sẻ tiếng nói của họ. Đó là lý do tại sao loại hình tiếp thị này chân thực và hiệu quả hơn trong bối cảnh truyền thông đang thay đổi. Nó kết nối thương hiệu với khán giả của họ ở cấp độ sâu hơn.

Vì vậy, đây là một vài lý do quan trọng khiến mọi thương hiệu cần tiếp thị người ảnh hưởng:


Người có ảnh hưởng Thu hút lượng khán giả tin tưởng họ

Khi một thương hiệu mới xuất hiện trên mạng xã hội, mục tiêu chính của nó là thu hút nhiều người theo dõi hơn. Quảng cáo trả tiền chắc chắn có tác dụng. Bạn tạo một quảng cáo trông đẹp mắt trên mạng xã hội và các trang web thích hợp, và bạn sẽ trả tiền cho mỗi nhấp chuột bạn nhận được. Những công việc này.

Quảng cáo trên mạng xã hội trả phí chắc chắn sẽ giúp bạn có được người theo dõi, nhưng những người có ảnh hưởng có thể đẩy nhanh quá trình đó. Chúng sẽ làm cho thương hiệu của bạn có vẻ hấp dẫn hơn và chiến dịch tiếp thị của bạn đáng tin hơn. Tuy nhiên, có một cạm bẫy; một số người không thích nhìn thấy quảng cáo. Họ sử dụng trình chặn quảng cáo, loại bỏ quảng cáo khỏi các trang web và nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội của họ. Việc sử dụng trình chặn quảng cáo dự kiến ​​sẽ đạt hơn  100 triệu người dùng Internet  chỉ riêng ở Hoa Kỳ vào năm 2020.

Thực tế đó thúc đẩy các chuyên gia tiếp thị tìm kiếm các giải pháp khác. Tiếp thị người ảnh hưởng là một trong số đó. Nó không đi kèm với bộ mặt của quảng cáo truyền thống; vì vậy người dùng Internet hàng ngày không bận tâm đến nó.

Điều này là do đề xuất đến từ một người thực mà người dùng đã trở nên ngưỡng mộ và từ một người rõ ràng đã dùng thử sản phẩm / dịch vụ đó và so sánh với sản phẩm / dịch vụ khác mà họ đang sử dụng.

Vào năm 2015,  ván trượt di chuột đã trở thành một xu hướng  chủ yếu vì Kendall Jenner, John Legend, Nick Jonas và những người nổi tiếng khác đã được nhìn thấy cưỡi chúng. Đây là những người có hàng triệu người theo dõi. Khi họ nắm bắt một xu hướng trực tuyến, nó sẽ mở rộng với tốc độ ánh sáng. Mọi người bắt đầu theo dõi các thương hiệu đang được quảng bá.

phụ nữ quảng cáo ván trượt

Tại sao điều này tốt hơn một quảng cáo?  Trải nghiệm trung thực và thực tế (không quay phim) của người ảnh hưởng  tạo nên một thế giới khác biệt. Nó làm cho đề xuất đáng tin cậy hơn.


Những người có ảnh hưởng có thể tác động đến Nhận thức về Thương hiệu

Tại sao các thương hiệu lại tham gia vào tiếp thị? Điểm luôn giống nhau: tất cả đều nhằm phát triển một hình ảnh thương hiệu tích cực. Bạn muốn mọi người nhận ra thương hiệu của mình và tiếp thị người có ảnh hưởng giúp họ tạo liên tưởng văn hóa với sản phẩm hoặc thương hiệu đang được quảng bá.

bài đăng trên Instagram được tài trợ

Với tiếp thị người ảnh hưởng, nỗ lực xây dựng thương hiệu của bạn sẽ được thúc đẩy.

Alo Yoga  là một ví dụ điển hình về việc sử dụng những người có ảnh hưởng để tạo nhận thức. Thương hiệu đã kết hợp với những yogis có uy tín nhất trên Instagram để quảng cáo sản phẩm của họ. Trong các chương trình khuyến mãi, chúng tôi không thấy họ chỉ nói về thương hiệu, chúng tôi thực sự thấy họ luôn mặc những sản phẩm này trong các bức ảnh và video của họ!

Theo  Báo cáo điểm chuẩn tiếp thị người ảnh hưởng năm 2016  của RhythmOne, các thương hiệu đầu tư vào tiếp thị người ảnh hưởng trong hai tuần trở lên đã tăng 8,73% về tình cảm thương hiệu tích cực và 14,78% về đề cập thương hiệu. Instagram là nền tảng hiệu quả nhất để thúc đẩy tương tác và Snapchat đặc biệt thành công trong việc thu hút Millennials.

23% thương hiệu bao gồm sự kiện trực tiếp hoặc chiến thuật trải nghiệm như một phần của chiến dịch và 38% bao gồm quà tặng.


Người có ảnh hưởng Hoàn trả khoản đầu tư

Báo cáo tương tự của RhythmOne cho thấy một chi tiết quan trọng khác: các thương hiệu đầu tư vào tiếp thị người ảnh hưởng nhận được 11,69 đô la trong Giá trị truyền thông kiếm được cho mỗi đô la họ chi tiêu. Khi so sánh với kết quả của năm 2015, con số đó đã tăng 4,4%.

Chúng ta sẽ phải đợi một chút cho báo cáo năm 2017, nhưng với thực tế là tiếp thị người ảnh hưởng thực sự đã đạt được động lực trong năm 2017; chúng tôi mong đợi sẽ thấy một sự gia tăng thậm chí còn lớn hơn.


Người có ảnh hưởng thường là trung thực

Hãy dành vài phút để xem một video của Unbox Therapy.

Quan điểm của bạn là gì? Nếu bạn giống như hầu hết mọi người, bạn sẽ có ấn tượng rằng anh chàng này hài hước, thông minh và cực kỳ trung thực. Anh ấy đề cập đến tất cả các khía cạnh tốt của một sản phẩm nổi bật, nhưng anh ấy cũng xác định những nhược điểm.

Đây chính là lý do tại sao tiếp thị người ảnh hưởng rất đáng tin cậy: những người có ảnh hưởng (tốt, hầu hết trong số họ) đều trung thực. Họ dùng thử các sản phẩm này và khi đưa ra đánh giá, họ sẽ kiểm tra sản phẩm và tiết lộ ý kiến ​​của mình cho khán giả. Họ không đặt uy tín của mình vào rủi ro bằng cách giới thiệu một sản phẩm hoặc dịch vụ lãng phí tiền bạc.


Những người có ảnh hưởng có khả năng giới thiệu một thương hiệu hoặc sản phẩm mới vào các cộng đồng kỹ thuật số

Những người có ảnh hưởng không chỉ chia sẻ ý kiến ​​về thương hiệu hoặc sản phẩm. Họ cũng chia sẻ các giá trị của thương hiệu. Nếu một người có ảnh hưởng trên mạng xã hội đang quảng bá lối sống lành mạnh, họ sẽ liên kết thương hiệu của bạn với lối sống lành mạnh đó. Đó là lý do tại sao điều quan trọng đối với các thương hiệu là hợp tác với những người có ảnh hưởng đại diện cho thị trường ngách của họ.

Người có ảnh hưởng có giá trị phù hợp với giá trị, mục tiêu và sứ mệnh của thương hiệu, sẽ truyền bá thông điệp một cách dễ dàng. Họ sẽ sử dụng một số nền tảng truyền thông xã hội để chia sẻ hình ảnh, nội dung và / hoặc video về sản phẩm. Hashtags cũng sẽ có liên quan. Những người theo dõi họ sẽ lan truyền thông điệp hơn nữa.

Khi một thương hiệu cung cấp các sản phẩm miễn phí để người có ảnh hưởng sử dụng làm quà tặng, cả hai đều giành chiến thắng. Người có ảnh hưởng nhận được sự tham gia. Mặt khác, thương hiệu có được lượng người theo dõi phù hợp, có nhiều người dùng thử sản phẩm của họ hơn và nói về nó với bạn bè và gia đình của họ. Sau đó, thương hiệu sẽ được giới thiệu đến cộng đồng kỹ thuật số một cách tự nhiên, dường như không tốn nhiều công sức.


Vì vậy, có… Thương hiệu cần những người có ảnh hưởng!

Rõ ràng là tại sao rất nhiều thương hiệu đang tham gia vào tiếp thị người ảnh hưởng. Các chiến dịch này có hiệu quả. Chúng giúp thương hiệu có thêm nhiều người theo dõi và bán được nhiều sản phẩm hơn. Lợi tức đầu tư là rất lớn. Quan trọng nhất, thương hiệu được quảng bá trung thực mà mọi người sẵn sàng tin tưởng.

Tạo dựng niềm tin. Đó là tất cả những gì về điều này.


Làm thế nào bạn có thể hợp tác với những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội để tăng phạm vi tiếp cận của thương hiệu?

Bây giờ, bạn có thể chỉ còn lại một câu hỏi cuối cùng:  làm thế nào để bạn hợp tác với những người có ảnh hưởng ? Nó không khó lắm đâu.

  • Nghiên cứu! Dành nhiều thời gian trên mạng xã hội để xem đối tượng mục tiêu của bạn theo dõi ai. Xem cách họ tương tác với những người có ảnh hưởng. Hãy là một phần của cộng đồng trực tuyến này, vì vậy bạn sẽ biết nó hoạt động như thế nào.
  • Tiếp xúc! Những người có ảnh hưởng có hộp thư đến bận rộn. Nhiều thương hiệu muốn có được họ về phía họ. Bạn sẽ phải cho họ một lý do chính đáng để đứng đằng sau thương hiệu của bạn. Bạn sẽ phải đưa ra một hợp đồng với mức thù lao hấp dẫn, cũng như các giải thưởng lớn cho quà tặng của họ, nhưng hãy linh hoạt. Người có ảnh hưởng có thể sẽ có các đề xuất, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn cân nhắc chúng.
  • Cung cấp quyền kiểm soát quảng cáo. Bạn sẽ đồng ý về quy trình chung của chiến dịch, nhưng họ sẽ được tự do tạo nội dung cho các trang truyền thông xã hội của mình theo bất kỳ cách nào họ muốn. Họ phải xác thực và trung thực; đó là cách duy nhất để họ giữ được lòng tin của khán giả và quảng bá thương hiệu của bạn một cách tự nhiên nhất.

Bây giờ bạn đã biết tại sao nó lại quan trọng và cách bạn có thể bắt đầu chiến dịch của mình, đã đến lúc thực hiện những bước đầu tiên. Nghiên cứu thêm. Tìm hiểu thêm. Chọn những người có ảnh hưởng của bạn, phát triển nhóm xung quanh thương hiệu của bạn và bạn sẽ sớm tận hưởng thành quả.