Blog

Viết Caption Instagram để bán hàng
Captions

Viết Caption Instagram để bán hàng

Sử dụng Instagram để bán được nhiều sản phẩm hơn thì cần nhiều hơn việc đăng lên một tấm hình hay video đẹp.

Viết Caption Instagram cũng rất quan trọng! Hơn 72% người dùng Instagram nói rằng họ đã đặt mua sản phẩm sau khi thấy nó trên Instagram, việc này càng cho thấy bạn cần học cách thúc đẩy người theo dõi sản phẩm. Instagram có 500 triệu người dùng hoạt động mỗi ngày, quá lớn để bỏ qua.

Caption trên Instagram có quan trọng đối với việc thúc đẩy doanh thu?

Có một tấm hình hay video đẹp sẽ khiến người dùng ngừng hành động lướt Newsfeed rất hiệu quả, nhưngCaption Instagram là yếu tố kéo người xem đi xa hơn nữa – khiến họ tương tác với bài viết của bạn và tiến gần hơn tới việc mua hàng nếu có một kêu gọi hành động (CTA) phù hợp.

Nếu một hình ảnh bằng cả ngàn từ, thì một caption chất lượng có thể đáng giá 1000 đô-la!

Cách viết Caption Instagram để bán hàng hiệu quả

Mặc dù phần nhiều thành công của bạn phụ thuộc vào những Caption Instagram thúc đẩy bán hàng, nhưng bạn cũng không cần phải lo lắng nếu không phải là người viết tốt một cách tự nhiên.

Tạo Caption Instagram tăng tương tác và thúc đẩy doanh số bán hàng sẽ không khó nếu bạn tập trung vào 5 chiến lược then chốt này:

 1. Phát triển và duy trì thông điệp thương hiệu trong caption

Khi viết Caption Instagram, hãy nghĩ về thông điệp thương hiệu của bạn như là đặc tính riêng đằng sau sự giao tiếp với khách hàng. Phát triển thông điệp riêng là chìa khóa để xây dựng kết nối với khách hàng qua đó bạn có thể bán được sản phẩm trên Instagram.

Thông điệp nhất quán có thể là sự vui nhộn, bình dị, châm biếm, hay thậm chí trang trọng nhưng nó nên được giữ được sự thống nhất xuyên suốt.

Một thông điệp thương hiệu phù hợp sẽ giúp phát triển sự kết nối cảm xúc với khách hàng, yếu tố này cần được cân nhắc vì những khách hàng cảm thấy quen và được kết nối với một thương hiệu có khả năng mua sắm từ thương hiệu đó cao hơn gấp 4 lần so với bình thường.

 1. Tạo sẵn một vài caption Instagram

Khi tạo mới một bài viết, Caption Instagram của bạn nhiều khi chưa được hay nhất. Bạn nên viết ít nhất 2 bản nháp trước khi đăng lên, có nghĩa là bạn không cần vội viết ngày lúc đăng ảnh (hoặc video).

Lên kế hoạch là một bí quyết khi dùng Instagram để Marketing. Bằng việc sử dụng Lên lịch đăng bài Instagram của Instamoz bạn có thể lập kế hoạch với các Caption Instagram được viết sẵn từ trước và lưu chúng thành các bản nháp cho tới khi bạn viết lại để hoàn thành khi đăng bài mới! Lưu ý cần đọc lại caption để rà soát nội dung và các lỗi chính tả.

Hẹn giờ lên lịch đăng bài viết lên Instagram

Hẹn giờ đăng bài với Instamoz cho phép bạn lên lịch đăng bài viết cho Instagram trong cả tuần, tháng hoặc lâu hơn nữa.

Trải nghiệm Miễn phí Instamoz, ứng dụng Marketing trên Instagram toàn diện!

 • Hẹn giờ đăng bài tự động vào các giờ tối ưu để có tương tác cao nhất.
 • Tạo sẵn Caption Instagram để dùng cho các bài viết.
 • Giao diện dạng lịch hiện đại, dễ dùng và theo dõi.
 • Tiết kiệm thời gian khi làm việc trên cả máy tính và điện thoại.
 • Giúp bạn tương tác và tăng lượt theo dõi từ các Instagram có cùng tệp khách hàng.
 • Phân tích và đánh giá chi tiết tài khoản Instagram để có sự điều chỉnh phù hợp.
 • Sử dụng AI để tương tác (Like, Comment), Repost bài viết của chính bạn hoặc Repost từ tài khoản khác.
 • Gửi thông điệp tới những follow mới.
 1.  Thêm lời kêu gọi hành động (CTA) Ở caption INSTAGRAM

Nếu bạn không điều hướng một cách hiệu quả để người theo dõi hành động, họ sẽ không mua hàng. Caption Instagram kêu gọi hành động của bạn dường như sẽ dẫn người xem từ các bài viết Instagram tới ghé thăm trang thanh toán hoặc Direct và khiến họ đặt hàng như mong đợi.

Một số ví dụ về CTA kiểu như:

 • “ Click vào link ở bio để xem chi tiết.”
 • “Xem bộ sưu tập mới nhất bằng cách nhấp vào link ở bio.”
 • “Sản phẩm hiện đang Sale. Link in Bio!”

CTA  của bạn nên được hiện lên trước và được đặt gần trên cùng trong Caption Instagram. Instagram chỉ hiển thị 3 dòng đầu (hoặc 125 ký tự) của caption trước khi hiện dòng “read more” trên Newsfeed. Người xem có thể không thường xuyên click vào “ read more” , vì thế hãy để CTA trên cùng.

Hướng dẫn viết Caption Instagram 1

@beaumade thu hút khách hàng vào xem những chiếc nhẫn của họ  bằng cách để đoạn CTA ngay cuối dòng đầu của phần Caption Instagram.

Caption Instagram có thể vui nhộn và tạo sự thích thú, nhưng nếu để chúng giúp bạn bán hàng, lời kêu gọi hành động của bạn cần điều hướng được khách hàng tới nơi họ có thể mua sản phẩm đang được bán đó.

Một cách để làm được đó là dùng các bài viết có gắn thẻ Mua sắm hay còn gọi là Shoppable Posts. Nó cho phép bạn gắn thẻ sản phẩm trong hình ảnh, nhờ đó khách hàng có thể chạm vào mặt hàng họ muốn mua, và đi tới trang để thanh toán. Bạn có thể thêm nhiều hơn một link ở  bài viết dạng này, giúp dễ dàng hơn trong việc quảng bá nhiều sản phẩm tới khách hàng của bạn!

Hướng dẫn viết Caption Instagram 2

@topshop dùng các bài viết dạng Shoppable Posts để link tới các sản phẩm. Bạn cũng có thể thêm link trang sản phẩm ở phần giới thiệu để đưa khách hàng đến trang web, và nếu tài khoản Instagram có hơn 10.000 người theo dõi, bạn có thể gắn link ở trong Stories để dẫn những người xem story tới nơi bạn muốn khi họ sử dụng tính năng “swipe up” – vuốt lên để mở link.

 1. Dùng caption Instagram tạo cảm xúc

Cảm xúc ảnh hưởng nhiều đến thứ chúng ta mua . Chạm đến cảm xúc của người theo dõi nhờ nhữngCaption Instagram có thể giúp tăng doanh số bán hàng và hơn thế nữa nếu chúng ta có thể gợi lên những cảm giác sau:

 • Nỗi sợ
 • Sự thân thuộc
 • Sự tin tưởng
 • Cảm hứng

Nỗi sợ

Nỗi sợ ( hay FOMO: Nỗi sợ khi bỏ lỡ gì đó) có thể thu hút người theo dõi đến mua sản phẩm của bạn. 60% thế hệ Y đã mua hàng trong vòng 24h vì cảm giác sợ bỏ lỡ. Millennials hay còn gọi là thế hệ Y là những người sinh thuộc độ tuổi 18 – 34 (sinh trong khoảng đầu thập  niên 1980 đến đầu thập niên 2000).

Sử dụng nỗi sợ hay “FOMO” để chạy đua bán hàng không có nghĩa là bạn làm cho khách hàng lo sợ, bồn chồn hay bất kỳ cảm xúc tiêu cực nào. Chỉ đơn giản là bạn có một lượng sản phẩm có giới hạn trong kho hay đặt ra giới hạn thời gian khi nào thì mặt hàng được mua là đủ.  

Hướng dẫn viết Caption Instagram 3

@Travelocity dùng cảm giác sợ bỏ lỡ để đẩy mạnh các chuyến đi và kỳ nghỉ bằng cách sử dụng một ngày nghỉ đặc biệt như là một dịch vụ thời gian có hạn của họ.

Cảm giác thân thuộc

Tất cả chúng ta tạo nên sự kết nối và mong muốn một cảm giác tập thể. Nói chuyện với người theo dõi của bạn như thể họ là một phần trong bộ lạc của bạn có thể giúp phát triển cảm giác thân thuộc với nhãn hàng của bạn đó là điều sẽ giúp bạn bán được hàng.

Hướng dẫn viết Caption Instagram 4

@airbnb nói với khách hàng của họ qua caption như thể họ là một gia đình lớn vậy.

Sự tin tưởng

70% khách hàng dùng review online để giúp họ trong mua hàng. Thay vì trông đợi những khách hàng tiềm năng tự tìm review sản phẩm. Tại sao không tự làm nổi bật review trên phần Caption Instagram của bạn? Thêm sự chứng thực từ khách hàng vào caption có thể giúp bạn xây dựng sự tin tưởng giữa bạn và khách hàng. Thậm chí bạn cũng có thể chụp lại rồi đăng phần nội dung khách phản hồi thành một bức ảnh – Người ta muốn thấy chính những người dùng như họ nói về sản phẩm của bạn!

Cảm hứng

Một khía cạnh đầy thách thức của ngành thương mại điện tử là những người mua hàng tiềm năng không thể nắm rõ thông tin sản phẩm trước khi mua. Hãy dùng caption để miêu tả với người theo dõi về sản phẩm đó giúp cải thiện cuộc sống họ thế nào – hay thậm chí miêu tả chi tiết sản phẩm ấy trông thế nào hay cảm giác thế nào một cách suýt sao nhất.

Hướng dẫn viết Caption Instagram 5

@lornajaneactive truyền cảm hứng tới cộng đồng của họ để trở nên khỏe mạnh và tích cực thông qua các Caption Instagram quảng bá sản phẩm.

 1. Thêm Hashtag vào caption 

Khi tạo Caption Instagram, bạn sẽ không tiếp cận được nhiều khách nếu chỉ lo tập trung vào viết đề tài! Hashtag đúng sẽ giúp bạn mở rộng tiếp cận, khiến bài viết của bạn được nhìn thấy bởi nhiều khách hàng tiềm năng hơn, và giúp tăng lượt theo dõi của tài khoản lên.

Bạn được phép thêm lên tới 30 hashtag trong Caption Instagram và việc tìm kiếm những hashtag đó có thể trở thành lời mời xem nếu bạn tìm kiếm chúng bằng tay mỗi từ và mỗi bài viết Instagram.

Bạn có thể thêm các hashtag có liên quan tới nhau bằng các kết quả qua việc tìm kiếm hashtag trên Instagram, sử dụng Keyhole.co hoặc Hashtagify.me

 1. Sử dụng các biểu tượng Emoji trong caption

Sử dụng Emoji trong Caption Instagram có thể tăng tương tác đến gần 43%! Những tương tác đó có thể giúp bài viết của bạn tiếp cận thêm nhiều khách hàng tiềm năng sau đó bạn có thể đưa khách hàng đến trang sản phẩm.

Giữ cho cuộc trò chuyện được tiếp tục

Sau khi bài viết của bạn đã được đăng, đừng quên trả lời bất kỳ bình luận hay câu hỏi nào nhận được qua direct. Những doanh nghiệp và shop luôn tương tác với khách hàng qua comment và direct báo cáo có hơn 20%-40% doanh thu tính trên mỗi khách hàng.

Dù cho bạn nhận được hồi đáp tích cực hay tiêu cực, thì việc trả lời hết mỗi bình luận vẫn quan trọng!

Tóm tắt về cách sử dụng Caption trên Instagram 

Những Caption Instagram tuyệt vời sẽ giúp bạn bán được sản phẩm trên Instagram bởi vì nó tăng sự lôi cuốn, tạo hội thoại 2 chiều giữa nhãn hàng của bạn và người theo dõi, và dẫn khách hàng đến trang thanh toán với một lời mời mua hàng có tác động mạnh.

Khi tạo caption Instagram để bán hàng thì nên được đặt nổi bật phía trên để khách hàng không lỡ khỏi việc cần phải click vào “xem thêm”.

Cuối cùng, đừng quên phản hồi bất kỳ bình luận nào mà bạn nhận được đấy!

Bạn đã trau chuốt cho các Caption Instagram chưa? Hãy để chúng tôi được biết dưới đây nhé

Leave your thought here