Blog

Cách viết tiểu sử Instagram hay
Viết Bio

Cách viết tiểu sử Instagram hay

Tạo ra  một tiểu sử Instagram thú vị và sáng tạo để thu hút sự chú ý của khách hàng nên là yếu tố ưu tiên đối với tất cả thương hiệu và người nổi tiếng.

Khi viết tiểu sử Instagram tốt nhất cần mô tả được những đặc điểm riêng của thương hiệu, quảng bá cho cửa hàng, và thuyết phục mọi người theo dõi bạn.

Trong bài này, chúng tôi sẽ đưa ra những yếu tố then chốt mà bạn cần có để tạo tiểu sử Instagram tốt nhất cho thương hiệu của bạn. Hãy bắt đầu thôi…

Để tên Instagram hay

Nếu bạn nhấp vào Chỉnh sửa Trang cá nhân, phần đầu tiên bạn thấy là Tên. Cái này khác với Username hay tên người dùng có trong phần Link trang Instagram của bạn (http://instgram.com/username).

Ở phần Tên, bạn có thể dùng tối đa 30 ký tự và nếu dùng tên Instagram tiếng Anh thì bạn dễ dàng đáp ứng dưới hạn này và cũng là một trong những cách đặt tên Instagram hay nhất. 

Phần tên Instagram cũng là chìa khóa để giúp cho tối ưu SEO Instagram. Khi mọi người tìm trên Instagram, những từ trong phần Tên được phân tích cho phù hợp. Vì vậy nếu bạn muốn hiển thị ở Top trong kết quả tìm kiếm thì cần dùng từ khóa liên quan đến sản phẩm trong phần tên (không nhất thiết phải tên shop)

Cách viết tiểu sử Instagram hay

Trong phần Tên của bio Instagram, hãy chắc chắn sử dụng cụm từ mà người ta có thể dùng để tìm ra thương hiệu của bạn khi tìm kiếm trên Instagram.

Biểu tượng cảm xúc cũng có thể được tìm và vì thế hãy dùng các icon cảm xúc trong phần Tên nếu thích hợp.

Viết tiểu sử Instagram chất

Một tiểu sử Instagram phải tạo ấn tượng với khách hàng tiềm năng của bạn. Nó cần nói lên được thương hiệu, bạn kinh doanh gì, và tại sao họ phải cần sản phẩm/dịch vụ của bạn? Nó cũng phải thuyết phục được mọi người theo dõi bạn và để họ thực hiện một hành động cụ thể nào đó như ghé thăm trang web.

Hãy đảm bảo rằng phần tiểu sử Instagram chứa đựng nhiều thông tin nhất có thể về thương hiệu của bạn trong vòng 150 ký tự.

Cách viết tiểu sử Instagram hay

Và vì bạn chỉ được phép viết tối đa 150 ký tự cho phần mô tả tiểu sử Instagram (thêm 30 ký tự cho Tên) nên đây không phải một nhiệm vụ dễ dàng. Hãy cùng xem bạn nên đưa những gì trong phần tiểu sử:

  • Dịch vụ hoặc lĩnh vực cụ thể – Nếu bạn thuộc lĩnh vực chuyên môn hay kinh doanh gì, hoặc được biết đến với việc cung cấp dịch vụ gì, thì điều quan trọng là đề cập rõ nó trong tiểu sử Instagram để giúp bạn kết nối với tệp khách hàng thích hợp ngay lập tức.
  • Kỹ năng và kinh nghiệm – Chia sẻ kỹ năng và kinh nghiệm cho thấy bạn là một người kinh doanh chuyên nghiệp. Xây dựng lòng tin với khách hàng mục tiêu và đưa cho họ một sự hiểu biết sâu sắc về dịch vụ mà bạn cung cấp.
  • Sở thích và sự quan tâm – Nếu thương hiệu dựa vào cá nhân bạn, thì việc xây dựng mối quan hệ với người theo dõi là mấu chốt. Hãy chia sẻ để người xem thấy bạn là ai – Sở thích, quan tâm, giá trị của bạn – để có thể tạo ra những điểm chung và gắn bó.
  • Thông điệp thương hiệu với một chút hài hước – Bạn cần có thông điệp brand’s voice riêng, vì điều này sẽ đảm bảo sự ghé thăm liên tục trang Instagram của bạn và khiến khách hàng có thể nhận ra bạn ngay lập tức. Một chút hài hước, vui vẻ sẽ thêm sự tiếp cận mang tính cá nhân, khiến cho thương hiệu của bạn có thể có kết nối nhiều hơn với khách hàng.

Có nhiều thứ để cân nhắc xem khi nào thì viết tiểu sử Instagram. Nhưng chúng ta chưa dừng lại ở đó. Hãy cùng xem những yếu tố khác nữa để có để tạo nên một tiểu sử có hiệu quả.

Biểu tượng cảm xúc trong tiểu sử Instagram

Dùng Emoji trong phần tiểu sử Instagram sẽ khiến cho trang Instagram của bạn trông vui & tươi mới đồng thời giúp cho thương hiệu nổi bật trong đám đông.

Cách viết tiểu sử Instagram hay

Emoji cũng chiếm ít không giản hơn chữ, để bạn có thể thêm thông tin về thương hiệu khi số lượng ký tự cho phép giới hạn.

Đây là một số cách cơ bản cho việc sử dụng Emoji trong tiểu sử Instagram:

  • Hãy sáng tạo và cố gắng kết hợp đặt rải rác chữ với emoji.
  • Dùng emoji để nhấn mạnh những điểm mấu chốt trong nội dung, hay các điểm nhấn để ngắt dòng và giúp dễ đọc hơn.
  • Emoji nên luôn liên quan đến thương hiệu của bạn và thêm giá trị cho phần bio Instagram.

Cũng không phải là một ý tưởng hay nếu chỉ sử dụng mỗi emoji mà không có chữ nào. Điều này có thể làm khách hàng khó hiểu và lãng phí những khoảng trống dành cho việc quảng bá thương hiệu.

Và hãy nhớ rằng, mỗi lần được chọn, emoji không được gây cản trở. Hãy thử các loại emoji khác nhau để xem cái nào phù hợp nhất với thương hiệu của bạn.

Sử dụng hashtag trong tiểu sử Instagram

Airbnb dùng hashtag thương hiệu một cách rõ ràng và rất hiệu quả trong tiểu sử Instagram, thậm chí dùng nó để thúc đẩy người dùng tạo ra thêm nội dung.

Cách viết tiểu sử Instagram hay

Thêm hashtag thương hiệu vào tiểu sử của bạn là một chiến lược Instagram quan trọng khác. Điều này không chỉ giúp để tăng tương tác cho các bài viết , mà còn tạo ra một cộng đồng xung quanh thương hiệu của bạn.

Bằng cách để người theo dõi để chia sẻ nội dung của họ với bạn và cộng đồng của bạn thông qua hashtag thương hiệu, bạn sẽ nhanh chóng tạo được một cộng đồng tương tác lớn mạnh trên Instagram.

Điều này có thể giúp quảng bá kinh doanh và cho phép thương hiệu của bạn có thể tiếp cận tới nhiều khách hàng hơn.

Lời kêu gọi hành động trong tiểu sử Instagram

Bio Instagram là một nơi hoàn hảo để thêm một lời kêu gọi hành động. Cho khách hàng biết bạn muốn họ làm điều gì, và nếu có thể, chỉ dẫn cách thực hiện.

Ví dụ, đề nghị khách hàng theo dõi bạn trên Instagram hay các kênh khác như Facebook, Shopee. Nếu thương hiệu của bạn cung cấp dịch vụ nào đó, hãy để email để khuyến khích người xem có thể liên hệ hoặc gửi yêu cầu khi có nhu cầu.

Cách viết tiểu sử Instagram hay

HelloFresh dùng một lời kêu gọi hành động thuyết phục trong tiểu sử Instagram để khách hàng mới dùng thử dịch vụ với ưu đãi giảm giá.

Những cửa hàng nên có cả địa chỉ và thời gian mở cửa để mọi người dễ dàng tìm và ghé qua.

Nếu bạn muốn khách hàng vào trang web thì hãy yêu cầu họ thực hiện và nhớ thêm Link trang Web của bạn.

Cách đặt link vào tiểu sử Instagram

Instagram hiện tại chỉ cho phép bạn đặt một link ở cuối tiểu sử. Hầu hết người dùng Instagram để link website hoặc link trang Facebook nếu bạn chưa có trang web.

Bạn có thể thoải mái thay đổi link theo vào mục tiêu Instagram. Ví dụ: Link tới trang các sản phẩm Sale, link tới album sản phẩm mới trên Fanpage,…

Hãy cân nhắc việc làm trang web nếu chưa có. Tạo một trang riêng cho chiến dịch marketing trên Instagram. Sẽ chuyên nghiệp và dễ dàng hơn khi liên kết tới trang sản phẩm hoặc  nội dung blog mới nhất của bạn, hay là trang liên hệ.

Chọn ảnh đại diện 

Hãy sử dụng một ảnh đại diện độc đáo, dễ nhớ. Trong nhiều trường hợp, nó có thể đơn giản là logo thương hiệu của bạn.

Cách viết tiểu sử Instagram hay

Bước cuối cùng trong tiến trình này là lựa chọn một ảnh đại diện. Lựa chọn hiển nhiên là logo của thương hiệu, cái đã sử dụng trong trang web , ấn phẩm marketing, và các kênh truyền thông khác của bạn.

Sử dụng một biểu tượng giúp khách hàng nhận ra bạn trên Instagram. Nó cũng giúp tăng nhận thức về thương hiệu khi xuất hiện liên tục ở các kênh khác mà bạn tham gia như Facebook, Shopee, Zalo,…

Cách viết tiểu sử Instagram hay

Những dòng cuối về cách tạo tiểu sử Instagram

Bạn có thể thấy, có nhiều yếu tố tạo nên thành công trong việc tạo tiểu sử Instagram cho thương hiệu.

Tuy nhiên, một tiểu sử Instagram không cần quá nghiêm túc – Hãy làm nó sống động lên một chút. Thử các kiểu emoji khác nhau, lời kêu gọi hành động, văn bản, và hashtag…

Bằng cách làm đa dạng phần tiểu sử Instagram, bạn sẽ nhận ra được phản hồi của người xem và cái gì cần thiết cho việc kinh doanh.

Leave your thought here